Bổ sung testosterone ngoại sinh và hậu quả khó lường

Testosterone ngoại sinh – Hầu hết phái mạnh đều muốn chứng tỏ bản lĩnh và phong độ của mình, nhất là chuyện “phòng the”. Do đó khi “phong độ” tuột dốc nam giới thường mặc cảm, giấu giếm và tự mình tìm cách giải quyết bằng cách bổ sung testosterone ngoại sinh. Tuy nhiên điều này vô tình lại gây ra những hậu quá khó lường cho cơ thể.

Testosterone ngoại sinh là gì?

Testosterone nội sinh ở nam giới là một loại hormone chủ yếu được tiết ra tại tinh hoàn, còn một phần nhỏ được tiết ra tại tuyến thượng thận. Testosterone có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống nam giới. Bởi nó quyết định sức khỏe toàn điện cho phái mạnh, bao gồm chức năng sinh lý, hệ thần kinh, não bộ, hệ tuần hoàn, hô hấp, tiết niệu, xương khớp,…

Testosterone ngoại sinh là một dạng androgen tổng hợp có cấu trúc tương tự testosterone. Thông thường testosterone ngoại sinh chỉ dùng cho các trường hợp như: Suy sinh dục, suy hạ đồi, tuyến yên, tổn thương các ống sinh tinh,…Và phải được bác sĩ chẩn đoán cũng như chỉ định hình thức bổ sung và liều lượng testosterone cần đưa vào cơ thể.

Tuy nhiên, khi cơ thể thiếu hụt testosterone nội sinh, nhiều nam giới đã tự ý bổ sung testosterone ngoại sinh vào cơ thể bằng nhiều hình thức như dùng viên uống, viên ngậm, dán, gel bôi ngoài da,… với mục đích tăng cường sinh lý, tăng cơ hoặc tăng thể trọng.

Tác hại của testosterone ngoại sinh

Ở một người bình thường, cơ thể sẽ có cơ chế tự nhiên tự sản sinh ra testosterone thông qua trục hạ đồi – tuyến yên – tinh hoàn. Khi cơ thể báo hiệu có nhu cầu sản sinh testosterone, các tín hiệu này sẽ được truyền đến vùng hạ đồi (Vùng điều khiển chức năng sinh dục trong não bộ).

Sau đó vùng hạ đồi sẽ truyền thông tin đến tuyến yến tiết ra một số hormone kích thích sản xuất ra testosterone cho tinh hoàn và tuyến thượng thận. Lượng hormone này sẽ được lưu chuyển trong huyết thanh để phục vụ cho các hoạt động cần thiết của cơ thể như: Hoạt động của hệ thần kinh, hoạt động liên quan đến cơ bắp, hoạt động sinh dục,…

Khi nam giới bổ sung testosteroen ngoại sinh vào cơ thể sẽ làm phá vỡ cơ chế hoạt động tự nhiên này. Lúc này, cơ thể sẽ có tín hiệu truyền xuống vùng hạ đồi đã đủ lượng testesterone và ngừng cung cấp các loại hormone kích thích sản sinh testosterone.

Từ đó làm ức chế việc sản sinh testosterone tại tinh hoàn và tuyến thượng thận. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ làm suy tuyến thượng thận và phụ thuộc vào testosterone ngoại sinh.

Ngoài ra nam giới còn có nguy cơ mắc các bệnh do thiếu hụt testosterone như: Teo cơ, bệnh tim mạch, tiểu đường, loãng xương,….

Làm cách nào tăng cường testosterone an toàn cho cơ thể?

Với nhiều mối nguy hại từ việc bổ sung testosterone ngoại sinh. Hiện nay ngày càng nhiều các quý ông lựa chọn sản phẩm có thành phần từ thảo dược thiên nhiên, tăng cường testosterone tự nhiên cho cơ thể, hỗ trợ điều trị lâu dài, không gây ra tác dụng phụ.

Một trong những sản phẩm hội tụ đủ các yếu tố trên có thể kể đến thực phẩm chức năng Oyster3x. Một sản phẩm được bào chế từ các nguyên liệu thiên nhiên quý hiếm như: Hàu Nhật Bản, Tongkat Ali, Sâm Maca (sâm Peru), nhân sâm Mỹ.

Tất cả các tinh chất trên đều có tác dụng giúp kích thích cơ thể sản sinh ra lượng testosterone tự nhiên, hỗ trợ điều trị mãn dục sớm ở nam giới, cải thiện chứng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, giúp phái mạnh tìm lại được cảm giác ham muốn và hưng phấn trong chuyện “chăn gối”.

Với công nghệ sản xuất tiên tiến của Mỹ, cùng công thức kết hợp tuyệt vời của những thảo dược quý hiếm và các vitamin cần thiết, Oyster3x là một sản phẩm an toàn và hiệu quả, giúp quý ông phục hồi chức năng sinh lý, duy trì sự bền bỉ và khỏe mạnh mỗi ngày.

testosterone ngoại sinh
testosterone ngoại sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18009215