Biểu hiện và nguyên nhân gây ra rối loạn xuất tinh ở nam giới

Rối loạn xuất tinh là một dạng rối loạn tình dục xảy ra nhiều ở nam giới. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý, sức khỏe và hạnh phúc vợ chồng. Để điều trị hiệu quả, nam giới cần biết những biểu hiện và nguyên nhân gây ra rối loạn xuất tinh ở nam giới.

Các biểu hiện rối loạn xuất tinh ở nam giới

 Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không thể kiểm soát được việc xuất tinh và đạt khoái cảm như mong muốn.

Xuất tinh sớm có thể xảy ra trước khi quan hệ hoặc sau khi quan hệ dưới 3 phút mà không theo chủ định của người đàn ông.

Xuất tinh muộn

Xuất tinh muộn là tình trạng nam giới vẫn giao hợp bình thường và có sự ham muốn, đạt được cực khoái như mong muốn nhưng họ cảm thấy rất khó khăn khi xuất tinh, khiến cuộc “yêu” kéo dài mệt mỏi, có khi hơn 1 giờ đồng hồ mới có thể xuất tinh.

Không xuất tinh

Trong quá trình giao hợp, dương vật vẫn giữ được độ cương cứng bình thường nhưng không thể phóng tinh, do đó nam giới cũng không đạt được khoái cảm. Cuộc “yêu” có thể dừng lại bất kỳ lúc nào mà không có sự thỏa mãn.

Xuất tinh ngược dòng

Xuất tinh ngược dòng là hiện tượng trong quá trình giao hợp, dương vật vẫn cương cứng bình thường và đạt được cực khoái, nhưng tinh dịch không được xuất ra bình thường mà xuất ngược vào trong bàng quang.

Xuất tinh ra máu

Xuất tinh ra máu là hiện tượng khi xuất tinh có máu lẫn trong tinh dịch.

Đau khi xuất tinh

Thông thường khi xuất tinh, nam giới sẽ đạt khoái cảm cực độ. Tuy nhiên trong trường hợp này nam giới lại có cảm giác đau nhói vùng xương mu khi phóng tinh ra ngoài.

Di tinh

Di tinh là tình trạng tinh dịch tự chảy ra vào lúc không giao hợp và không có khoái cảm. Hiện tượng di tinh có thể xảy ra vài lần trong 1 tháng thì được xem là bình thường. Tuy nhiên nếu xảy ra vài lần trong tuần hoặc thậm chí vài lần trong 1 ngày thì đã trở thành bệnh lý và cần điều trị kịp thời.

Mộng tinh

Là hiện tượng xuất tinh trong lúc ngủ, nam giới mơ thấy mình đang làm tình, đạt khoái cảm và xuất tinh như cuộc giao hợp bình thường.

 

rối loạn xuất tinh
rối loạn xuất tinh

Nguyên nhân gây ra rối loạn xuất tinh

Do yếu tố tâm lý

 • Căng thẳng trong công việc, lo lắng hoặc buồn rầu thời gian dài
 • Bị trầm cảm
 • Mâu thuẫn giữa vợ chồng
 • Không hòa hợp trong quan hệ vợ chồng, khiến “cuộc yêu” bị gián đoạn, người đàn ông không đạt được khoái cảm
 • Tự ti từ những lần quan hệ trước, áp lực khi không đem lại sự khoái cảm cho bạn tình

Do thể chất và các bệnh lý

 • Mất cân bằng nội tiết tố
 • Cơ thể mệt mỏi, suy nhược
 • Mắc các bệnh lý như: Đái tháo đường, bệnh tim mạch, rối loạn thần kinh, suy gan, suy thận, viêm tinh toàn, viêm mào tinh hoàn, viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt,…

Do các thói quen xấu

 • Uống nhiều bia, rượu và hút thuốc lá
 • Sử dụng chất kích thích
 • Thường xuyên xem tranh, phim ảnh có tính kích dục khiến nam giới bị kích thích. Tuy nhiên trong đời sống tình dục thật sự không được như trong phim ảnh. Điều này đã gây ra rối loạn xuất tinh
 • Thủ dâm thường xuyên hoặc thủ dâm không dúng cách sẽ làm tổn thương dương vật, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18009215