NGUYÊN NHÂN VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ HIỆN TƯỢNG TÓC DẦU

Tóc dầu là một trong những nỗi khổ của chị em phụ nữ, dễ gãy rụng và gây mất tự tin. Đặc biệt vào những mùa độ ẩm cao thì tình trạng tóc nhờn bóng càng trở nên tồi tệ hơn. Bạn đã tìm đủ mọi cách nhưng không thể khắc phục tình trạng tóc dầu một cách hợp lý? Đó là do bạn chưa hiểu đúng nguyên nhân gây ra hiện tượng tóc dầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết dưới đây và tìm ra giải pháp khắc phục.

HÀ THỦ Ô TW3 - Ngăn bạc, giảm rụng
HÀ THỦ Ô TW3 – Ngăn bạc, giảm rụng

Nguyên nhân gây tóc dầu

Yếu tố di truyền

Nếu gia đình bạn có bố mẹ hoặc ông bà “sống chung” với mái tóc dầu thì bạn có thể cũng bị trường hợp này.

Tuyến bã nhờn hoạt động mạnh

“Thủ phạm” chính trực tiếp gây ra hiện tượng tóc dầu là các tuyến bã ở chân tóc. Tuyến bã sản xuất chất béo nên càng nhiều tuyến bã thì tóc càng nhờn bóng.

Mỗi kén tóc có khoảng 2 – 3 tuyến dầu nhờn, nhưng nếu bạn có nhiều hơn số lượng này và các tuyến nhờn hoạt động tích cực thì mái tóc của bạn sẽ phải đối mặt với hiện tượng dầu, nhờn.

Mất cân bằng hormone

Hàm lượng hormone trong cơ thể thay đổi cũng có thể ảnh hưởng đến mái tóc của bạn, khiến chúng trở bên bết dính và khó chịu.

Chị em trong những ngày “đèn đỏ” hoặc sử dụng thuốc tránh thai thời gian dài hay trong giai đoạn bầu bí cũng có thể cảm nhận rõ sự mất cân bằng hormone qua độ bóng nhờn bất thường của mái tóc.

Yếu tố môi trường

Môi trường tác động rất nhiều đến cơ thể chúng ta, đặc biệt là mái tóc. Không khí khô hanh sẽ khiến mái tóc của bạn xơ rối còn nhiệt độ nóng ẩm là nguyên nhân gián tiếp làm tóc nhờn, bết dính.

Nhiệt độ nóng ẩm sẽ kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, sản sinh ra nhiều dầu trên da đầu, chân tóc trơn bóng. Điều này thể hiện rõ nhất vào mùa hè, nhiều người phải gội đầu thường xuyên nhưng vẫn không tránh khỏi hiện tượng tóc bết.

Chăm sóc tóc không đúng cách

Một trong những nguyên nhân vô tình gây ra tình trạng tóc dầu là chăm sóc tóc không đúng cách, gây ra hiện tượng tóc nhờn bóng. Những thói quen “thúc đẩy” tóc dầu mà chúng ta thường làm là chọn sai dầu gội đầu và dầu xả, để tóc bẩn lâu ngày, sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm quá nhiều, stress kéo dài, ăn uống thiếu dưỡng chất…

Cách điều trị mái tóc dầu

Sau khi tìm hiểu được nguyên nhân khiến mái tóc trở nên bóng nhờn, bết dính thì bạn có thể lựa chọn những giải pháp khắc phục phù hợp, loại bỏ các tác nhân gây ra hiện tượng tóc dầu. Bạn có thể tham khảo một số biện pháp điều trị tóc dầu sau đây.

Làm sạch da đầu

Việc thừa bã nhờn gây ra các hiện tượng ngứa và dầu. Vì vậy để khắc phục triệt để tình trạng tóc dầu, bạn cần làm sạch da đầu. Đây là khâu quan trọng trong chăm sóc mái tóc nhưng thường bị mọi người lơ là. Đối với những người bị tóc nhờn, bạn nên gội đầu thường xuyên và sử dụng kết hợp với chanh hoặc giấm khi xả.

Thay đổi dầu gội đầu và dầu xả

Tóc dầu không nên sử dụng các loại dầu gội đầu chứa các thành phần quá mạnh hay có chiết xuất tinh dầu vì chúng có khả năng kích thích hoạt động của tuyến bã nhờn. Bạn có thể sử dụng các dầu gội đầu đặc trị dành cho tóc dầu hoặc loại ít hóa chất, có độ pH cân bằng .

Bổ sung vitamin

Một trong những lưu ý quan trọng khi chăm sóc mái tóc dầu là bổ sung các vitamin cần thiết cho tóc. Đây là “hậu phương” vững chắc cho mái tóc của bạn, ngăn chặn tình trạng tóc dầu.

Dùng viên uống HÀ THỦ Ô TW3

Bạn có thể dùng Hà Thủ Ô TW3 với sự kết hợp giữa đông và tây y với thành phần là cao Hà Thủ Ô Đỏ, L-Cystin, Vitamin B5, Vitamin B6 và Biotin giúp bổ sung dưỡng chất từ bên trong, giúp ngăn chặn rụng tóc, bạc tóc và kích thích tóc mới mọc ra, suôn mượt và bóng đẹp hơn.

Ngoài tốt cho tóc, Hà Thủ Ô TW3 còn tốt cho sức khỏe, giúp bổ can thận, bổ máu và giúp ngủ ngon. Hơn nữa Hà Thủ Ô TW3 đã được loại bỏ tannin và tạp chất nên sẽ không gây nóng, táo bón…hay các tác dụng phụ khác.

Hãy gọi về hotline 18009215 (miễn cước) để được tư vấn và mua hàng uy tín.

Hoặc gọi mua hàng trực tiếp tại website: duocphamnamthaiduong.com

HÀ THỦ Ô TW3

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18009215