Kinh nguyệt không đều nên uống thuốc gì?

kinh nguyệt không đều uống thuốc gì

Kinh nguyệt không đều nên uống thuốc gì là câu hỏi thường gặp của nhiều chị em phụ nữ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thuốc điều trị kinh nguyệt không đều tuy nhiên để tốt nhất điều trị triệt để nhất chỉ có INOTIR

Kinh nguyệt không đều là gì?

Kinh nguyệt không đều là tình trạng kinh nguyệt ở chu kỳ tiếp theo đến nhanh hoặc đến muộn hơn chu kỳ trước đó, số ngày hành kinh, lượng máu, màu sắc của máu kinh thất thường. Tình trạng này được gọi là chu kỳ kinh nguyệt không đều.

dấu hiệu kinh nguyệt không đều

Đặc điểm của chu kỳ kinh nguyệt không đều

Âm đạo có mùi hôi

Nếu âm đạo có mùi hôi lạ, có thể chị em đã bị nhiễm trùng vùng kín. Nhiễm trùng sẽ làm ảnh hưởng đến cả cơ quan sinh sản, khiến kinh nguyệt không đều, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vì thế chị em cần thăm khám bác sĩ khi mắc phải.

Chu kỳ kinh sớm hoặc chậm

 • Chu kỳ kinh nguyệt bình thường từ 28-32 ngày.
 • Ở phụ nữ trưởng thành kinh sớm là khi vòng kinh chỉ có 24 ngày. Kinh chậm khi vòng kinh kéo dài hơn 35 ngày.
 • Ở độ tuổi thanh niên kinh sớm khi vòng kinh 21 ngày. Kinh chậm khi vòng kinh kéo dài hơn 45 ngày.

Kỳ kinh dài hoặc ngắn

Thời gian hành kinh sẽ khác nhau tùy từng người. Thời gian hành kinh bình thường sẽ trong khoảng 3-5 ngày, có trường hợp kéo dài đến 7 ngày

Khi kỳ kinh dài hơn 7 ngày thường xuyên cần đến bệnh viện để thăm khám.

Chảy máu giữ kỳ kinh

 • Thường sẽ chảy máu vài ngày với số lượng máu ít giữa hai kỳ kinh.
 • Máu kinh ra thất thường
 • Lượng máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít.

Hậu quả của kinh nguyệt không đều kéo dài

Nguy cơ dẫn đến vô sinh, hiếm muộn

Chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ rất khó xác định được ngày rụng trứng khiến chị em khó mang thai. Mặt khác kinh nguyệt không đều có thể là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Khi gặp phải những căn bệnh về phụ khoa nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí là vô sinh.

Gây thiếu máu

Nếu kinh nguyệt không đều trong tình trạng rong kinh kéo dài, khiến máu ra quá nhiều sẽ dẫn đến thiếu máu, cơ thể mệt mỏi, đau đầu,…tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Là dấu hiệu của nhiều bệnh nghiêm trọng

Kinh nguyệt không đều có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh phụ khoa nguy hiểm như: U xơ tử cung, viêm cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung, đa nang buồng trứng,…

buồng trứng đa nang là gì
Buồng trứng đa nang gây khó thụ thai thường có dấu hiệu kinh nguyệt không đều

Những căn bệnh này nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của chị em, nghiêm trọng hơn có thể gây ra vô sinh ở phụ nữ.

Ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài

Kinh nguyệt không đều kéo dài sẽ làm da dẻ chị em nhợt nhạt, kém sắc, có thể sinh ra nhiều mụn, nám và tàn nhang.

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều

 • Kinh nguyệt không đều thường xảy ra ở các bạn gái đang trong tuổi dậy thì (11-15 tuổi), phụ nữ đang trong giai đoạn tiền mãn kinh.
 • Phụ nữ đang trong giai đoạn tiền mãn kinh, phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm cơ âm đạo, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung…
 • Rối loạn rụng trứng do bị đa nang, u nang, lạc nội mạc tử cung,…
 • Ăn uống và nghỉ ngơi không hợp lý, lười vận động
 • Thường xuyên uống bia rượu, hút thuốc lá
 • Tinh thần bị stress, trầm cảm, thiếu ngủ
 • Thay đổi môi trường sống đột ngột
 • Sống trong môi trường nhiều hóa chất độc hại

Kinh nguyệt không đều nên uống thuốc gì?

Trong thời buổi bận rộn, việc duy trì sinh hoạt đúng cách không phải ai cũng làm đươc.

Nhất là đối với phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt. Với tần suất làm việc cao, không tránh khỏi áp lực, chưa kể không có đủ thời gian để luyện tập thể dục và ăn uống hợp lý, làm tình trạng rối loạn kinh nguyệt ngày càng nặng hơn.

Hiểu được điều đó, Inotir được điều chế với công thức đặc biệt nhằm điều trị kinh nguyệt không đều, kinh thưa, mất kinh, rong kinh, máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít.

inotir điều trị kinh nguyệt không đều
inotir điều trị kinh nguyệt không đều

Trong Inotir chứa nhiều hoạt chất và thành phần dinh dưỡng bổ sung, giúp chị em tăng cường sức khỏe. Sau thời gian ngắn sử dụng kinh nguyệt sẽ đều đặn hơn.

Inotir có các thành phần chính sau: Inositol, L-Tyrosine, Chromium, Selenium, axit folic.

TÌM HIỂU THÀNH PHẦN VÀ TÁC DỤNG ĐIỀU TRỊ ỔN ĐỊNH KINH NGUYỆT CỦA INOTIR TẠI ĐÂY: >>> https://duocphamnamthaiduong.com/inotir-la-gi-thanh-phan-va-cong-dung-cua-inotir-ra-sao/

Trong đó Inositol đóng vai trò chủ chốt trong ổn định chu kỳ nguyệt. Vì vậy Inotir đã có công thức vượt trội với hàm lượng Inositol cao nhất so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Inotir có chữa được kinh nguyệt không đều không?

Ngoài ăn uống và sinh hoạt hợp lý, chị em nên kết hợp uống Inotir – Điều trị rối loạn kinh nguyệt, để quá trình điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18009215