Các loại vitamin tốt cho hệ sinh sản của phái nữ

Bổ sung vitamin trước khi sinh thường xuyên có thể giúp mẹ và con nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết trong suốt thai kỳ. Vậy nên không cần đợi đến khi bạn mang thai mới bắt đầu bổ sung Vitamin. Sau đây là các loại vitamin giúp hỗ trợ sinh sản, mang lại cơ hội mang thai cao hơn trong thời gian ngắn hơn.

 

Folic Acid

Folic acid hay còn được gọi là vitamin B9, phụ nữ thường bổ sung loại vitamin này để giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh cho em bé. Bên cạnh đó, vitamin B9 còn đã được chứng minh làm tăng tỷ lệ sinh sản.  Theo Mark Trolice, MD, người sáng lập và giám đốc của Fertility CARE – Trung tâm IVF, “tất cả phụ nữ – ngay cả khi họ không cố gắng thụ thai – nên bổ sung 400 microgam axit folic mỗi ngày.” Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và những người đang cố gắng thụ thai có thể dùng tới 1 mg mỗi ngày.

Các loại vitamin tốt cho hệ sinh sản của phái nữ

Vitamin E 

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy vitamin E trong các sản phẩm dưỡng da nhằm làm giảm nếp nhăn, dưỡng ẩm. Vitamin E là một chất dinh dưỡng rất cần thiết cho buồng trứng và hoạt động như một chất chống oxy hóa, chống lão hóa da. Đối với những người phụ nữ đang muốn có thai, bổ sung vitamin sẽ giúp làm tăng chất lượng trứng.

Vitamin D

Vitamin D cần thiết cho sự phát triển của các hormone lành mạnh. Nội tiết tố là chất truyền thông tin hoặc hợp chất truyền tín hiệu quan trọng trong cơ thể và những tín hiệu đó trong suốt cả tháng là thứ tạo ra khuôn mẫu cho chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ và để cân bằng khi mang thai.

Omega-3

Omega-3 có tác động tích cực đến sự phát triển trí não của em bé. Bên cạnh đó, dầu cá còn có thể cải thiện khả năng sinh sản của phái nữ. Chúng ta thường bổ sung Omega-3 dưới dạng viên. Các mẹ tương lai nên dùng ít nhất 300mg mỗi ngày. 

Coenzyme Q10

Coenzyme Q10 là một hợp chất tự nhiên, được chứng minh làm tăng khả năng sinh sản, đặc biệt đối với phụ nữ trên 40 tuổi. Coenzyme Q10 giúp tối ưu hóa chất lượng trứng, làm dày niêm mạc tử cung. Bên cạnh đó, kết hợp Coenzyme Q10 với Clomid còn giúp cải thiện tỷ lệ sinh sản cho những phụ nữ mắc buồng trứng đa nang. 

Selenium 

Selen là một vitamin có lợi ích cho sinh sản và mang thai, nhờ vào khả năng chống oxy hóa của nó. Vitamin này giúp thúc đẩy các nang tử cung khỏe mạnh. Phụ nữ đang mang thai được khuyến nghị liều dùng là khoảng 60mcg mỗi ngày.  

Myo-inositol 

Inositol đóng vai trò cấu trúc trong cơ thể và được ví như là một thành phần chính của màng tế bào. Tuy nhiên, nó cũng ảnh hưởng đến hoạt động của insulin. Đây là một loại hormone cần thiết cho việc kiểm soát lượng đường trong máu. 

Bên trong inositol có chứa rất nhiều thành phần con bao gồm triphosphoinositol, Inositol phosphate,… Nhưng trong đó, Myo-inositol có hiệu quả mạnh mẽ nhất trong vấn đề điều trị rối loạn nội tiết tố nữ và hội chứng buồng trứng đa nang. Myo-inositol hay còn được gọi là Vitamin B8. Đây là một hoạt chất có sự góp mặt rất nhiều trong những thực phẩm quen thuộc hằng ngày như trái cây, đậu, ngũ cốc,.. Bên cạnh đó, Myo-inositol là thành phần chính trong Inomaxx

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18009215