Các căn bệnh về mắt làm suy giảm thị lực

Hiện nay việc suy giảm thị lực liên quan đến Các căn bệnh về mắt xảy ra ở mọi lứa tuổi. Do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó các căn bệnh về mắt như cận thị, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp là những nguyên nhân chính khiến thị lực giảm dần. Do đó cần phòng ngừa từ sớm để bảo vệ đôi mắt luôn sáng khỏe.

Các căn bệnh về mắt làm suy giảm thị lực

 Tật cận thị

Cận thị là tật khúc xạ ở mắt làm suy giảm thị lực. Đối với mắt bị cận thị, tia sáng sẽ hội tụ trước võng mạc thay vì hội tụ đúng ngay võng mạc như mắt bình thường. Điều này khiến người bị cận thị chỉ nhìn thấy những vật ở gần mà không thể nhìn rõ những vật ở xa.

Tật cận thị thường do những nguyên nhân như học tập, làm việc, sinh hoạt không khoa học, thiếu chất dinh dưỡng hoặc do bẩm sinh.

Các căn bệnh về mắt
Các căn bệnh về mắt

Tật cận thị ở trẻ (Ảnh minh họa)

Đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể (còn được gọi là cườm khô, cườm đá, cườm hạt) là một trong các căn bệnh về mắt làm suy giảm thị lực. Đây là tình trạng protein tập trung thành đám trước võng mạc làm thể thủy tinh bị mờ đục, khiến ánh sáng bị tán xạ và không thể đi qua để vào võng mạc, vì vậy hình ảnh mà mắt nhìn thấy được cũng sẽ bị mờ đi.

Người bị đục thủy tinh thể ở giai đoạn đầu sẽ không làm mắt mờ đi nên bệnh nhân không phát hiện mình bị bệnh. Theo thời gian, khi bệnh tiến triển nặng hơn sẽ làm suy giảm thị lực rõ rệt, nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ dẫn đến mù lòa.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh là sự lão hóa do tuổi tác cao, ngoài ra còn có các yếu tố tác động làm tăng nguy cơ mắc bệnh như người mắc bệnh tiểu đường, mắt  bị chấn thương, môi trường sống, thiếu chất dinh dưỡng,…

Thoái hóa điểm vàng

Thoái hóa điểm vàng (AMD) là một loại bệnh khi điểm vàng trong võng mạc bị lão hóa làm thay đổi thị lực trung tâm.

Thoái hóa điểm vàng được chia thành 2 loại: Thoái hóa điểm vàng thể khô và thoái hóa điểm vàng thể ướt.

Thông thường khi mới bị bệnh thoái hóa điểm vàng, bệnh nhân sẽ không bị suy giảm thị lực, cho đến khi xuất hiện các dấu hiệu như mắt nhìn mờ, xuất hiện đóm đen giữa tầm nhìn, khi nhìn vào đường thẳng, mặt phẳng bị bóp méo hoặc cong đi,…

Nguyên nhân gây ra bệnh chủ yếu là do tuổi tác, bên cạnh đó còn do nhiều yếu tố tác động như bệnh sử gia đình, chế độ dinh dưỡng, béo phì, các bệnh về tim mạch,…

Tăng nhãn áp

Tăng nhãn áp là bệnh về mắt khiến áp lực trong mắt tăng cao làm tổn thương các dây thần kinh thị giác. Bệnh tăng nhãn áp có 4 loại là tăng nhãn áp góc mở, tăng nhãn áp góc đóng, tăng nhãn áp bẩm sinh và tăng nhãn áp thứ cấp.

Người bị mắc căn bệnh này sẽ có các dấu hiệu như đỏ mắt, đua vùng mắt, buồn nôn, rối loạn thị giác. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời người bệnh tăng nhãn áp sẽ mất dần thị lực.

Một số yếu tố làm tăng nguy cơ tăng nhãn áp như: Người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, các bệnh tim mạch, hồng cầu lưỡi liềm, cận thị, tiền sử gia đình có người bị bệnh tăng nhãn áp,…

Cần khám và điều trị bệnh tăng nhãn áp kịp thời (Ảnh minh họa)

Cách phòng ngừa và cải thiện suy giảm thị lực do các căn bệnh về mắt

Hiện nay ngoài tuổi tác, do nhiều nguyên nhân tác động khác làm cho thị lực bị suy giảm dần ở mọi lứa tuổi. Vậy nên việc cần thiết để giúp đôi mắt sáng khỏe, tăng cường thị lực đơn giản chỉ là cung cấp cho mắt những dưỡng chất cần thiết, có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các căn bệnh về mắt.

Ít ai biết Cao Việt quất, L-citrulline, N-Acetyl-L-aspartic acid, vitamin A, E, B6 là những dưỡng chất hàng đầu giúp bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh.

Logpatat là sản phẩm chứa đầy đủ các dưỡng chất quan trong trên, là giải pháp tối ưu trong việc cải thiện thị lực.

Cao Việt quất được chiết xuất từ quả cao việt quất đen chứa Anthocyanosides được chứng minh là có đặc tính chống oxy hóa mạnh, giúp cải thiện lưu thông máu và oxy đến mắt, thải trừ các gốc tự do gây ra đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Trong bệnh tăng nhãn áp, Anthocyanosides giúp ổn định collagen, chất thủy dịch được lưu thông vào ra nhãn cầu liên tục duy trì áp lực nội nhãn, phòng ngừa bệnh tăng nhãn áp tiến triển, duy trì thị lực ổn định, ngăn ngừa bệnh lý võng mạc do đái tháo dường, đặc biệt khi Anthocyanosides kết hợp với vitamin E sẽ có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn hình thành bệnh đục thủy tinh thể.

Bên cạnh đó L-citrulline đóng một vai trò quan trọng cho chức năng mạch máu, hỗ trợ tăng cường lưu thông máu, bảo vệ hệ thống tim mạch khỏe mạnh.

N-Acetyl-L-aspartic acid có chức năng cân bằng chất lỏng trong não, giúp sản sinh glutamate amino acid trong tế bào thần kinh ti thể, tăng cường chức năng thần kinh và nâng cao trí nhớ.

Nhờ các thành phần trên, Logpatat là sản phẩm có hiệu quả cao trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các vấn đề ở mắt như cận thị, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp, suy giảm thị lực do thoái hóa võng mạc ngoại vi hoặc trung tâm bệnh võng mạc do tiểu đường. Ngoài ra Logpatat còn có tác dụng tăng chức năng thần kinh, tim mạch, nâng cao trí nhớ, cải thiện rối loạn mạch máu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18009215