Cận thị và các phương pháp điều trị cận thị

Cận thị là một tật khúc xạ ở mắt xảy ra ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Cận thị tuy không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhưng gây ra những khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, khiến chất lượng học tập và làm việc giảm sút đáng kể.

Cận thị là gì?

Cận thị là một tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác. Đối với mắt bị cận thị, tia sáng sẽ hội tụ trước võng mạc thay vì hội tụ đúng ngay võng mạc như mắt bình thường. Điều này khiến người bị cận thị chỉ nhìn thấy những vật ở gần mà không thể nhìn rõ những vật ở xa.

Nguyên nhân gây ra cận thị

Học tập và sinh hoạt không khoa học

Thường xuyên học tập, làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng và sai tư thế ngồi, không đảm bảo khoảng cách đúng từ mắt đến sách vở, máy tinh, tivi, điện thoại,…

Thiếu chất dinh dưỡng

Dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng giúp cho đôi mắt sáng khỏe. Các loại vitamin B2, A, E, kẽm,…không chỉ có tác dụng tăng cường thị lực cho mắt mà còn giúp phòng ngừa các bệnh về mắt.

Cận thị do bẩm sinh

Trẻ em sinh thiếu tháng hoặc quá nhẹ cân cũng là yếu tố khiến trẻ bị cận thị ngay từ nhỏ. Hoặc bố mẹ bị cận thị và di truyền cho con cái.

Triệu chứng của cận thị

  • Nhìn rõ những vật ở gần nhưng vật ở xa nhìn mờ đi
  • Thường hay nheo mắt để nhìn rõ vật gì đó
  • Thường bị mỏi mắt, chảy mắt và nhức đầu
  • Khó nhìn mọi vật vào ban đêm
  • Sợ ánh sáng và bị chói mắt

Các phương pháp điều trị cận thị

Điều trị ngoại khoa

Phương pháp điều trị ngoại khoa giúp làm giảm bệnh cận thị hiện nay là phẫu thuật mắt.

Hiên nay phẫu thuật mắt điều trị cận thị có 3 phương pháp phổ biến sau:

  • LASIK: Là phương pháp phẫu thuật phổ biến nhất, phương pháp này được thực hiện dựa trên các bước như cắt vạc giác mạc, dùng tia laser excimer để điều chỉnh độ cong của giác mạc.
  • Femto LASIK: Là phương pháp điều trị cận thị bằng phẫu thuật nâng cao của LASIK, sử dụng tia laser ở tần số cao được thiết kế để tạo độ tùy chỉnh, chính xác và an toàn
  • ReLEx SMILE: Là phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất, tối ưu dành cho người có tật khúc xạ với 23 – 35 giây điều trị laser trên một mắt, không lật vạt giác mạc.

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật : Thực hiện nhanh chóng, ít đau hoặc không đau, hiệu quả cao.

Nhược điểm của phương pháp phẫu thuật: Chi phí cao, bệnh cận thị có thể tái phát trở lại, biến chứng vạc giác mạc.

Điều trị nội khoa

Hiện nay chưa có thuốc nào có thể điều trị dứt điểm tật cận thị mà chỉ giúp làm giảm và ngăn ngừa cận thị.

Cách phòng ngừa và ngăn ngừa cận thị tiến triển

Hiện nay vì một số nhược điểm của phương pháp phẫu thuật mắt điều trị cận. thị mà nhiều người vẫn phải sống chung với tật cận thị. Tuy nhiên vẫn có giải pháp an toàn và hiệu quả cho sự bất cập này.

Tật cận thị hoàn toàn có thể cải thiện nếu tạo một lối sống lành mạnh, sinh hoạt một cách khoa học, xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất.

Bên cạnh đó để có một đôi mắt sáng khỏe, làm giảm và ngăn ngừa cận thị cần bổ sung những dưỡng chất cần. thiết qua sản phẩm bổ mắt.

Stavision là sản phẩm bổ mắt nổi bật trên thị trường hiện nay, được nhiều người biết đến qua các thành phần từ thiên nhiên, mang lại hiệu quả cao, đặc biệt dành cho đối tượng bị cận thị.

Stavision có chứa các thành phần như:

Bilberry extract (Cao Việt Quất): Đây là thành phần quan trọng nhất trong Stavision vì trong quả Việt Quất có chứa anthocy anosid có tác dụng làm tăng sắc tố võng mạc, tăng độ nhạy cảm của mắt trong việc phân biệt các chi tiết, màu sắc, tăng khả năng dung nạp ánh sáng giúp võng mạc thích nghi với các cường độ ánh sáng khác nhau, có tác dụng tăng cường thị lực cho mắt và vô hiệu hóa các gốc tự do gây hại đến võng mạc, làm bền thành mạch, tăng cường dinh dưỡng cho mắt giúp mắt không bị mỏi, cải thiện các dấu hiệu đau, xót, nhức, mỏi mắt,…

Beta carotene: Beta caroten có tác dụng chống oxy hóa cao, ngăn ngừa các gốc tự do gây hại cho cơ thể, đặc biệt là ở mắt, giúp tăng thị lực cho mắt và hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về mắt.

Natri chondroitin sulfat: Natri chondroitin sulfat là một polysaccharid, được chiết xuất từ sụn vi cá mập,  có tác dụng duy trì tính đàn hồi của các sợi chun tại các mô liên kết: Gân, cơ, dây chằng, đặc biệt là trong các tổ chức mắt giúp ổn định cấu trúc mắt.

Kẽm: Kẽm là một chất chống oxy hóa quan trọng cho sức khỏe của mắt. Kẽm có tác dụng giúp máu lưu thông trong mắt dễ dàng, ngăn ngừa khô mắt, rát và mỏi mắt.

Stavision là sự kết hợp của các dưỡng chất trên, các dưỡng chất này vô cùng cần th.iết để giúp nuôi dưỡng và bảo vệ đôi mắt khỏi các gốc tự do gây hại, chống sự oxy hóa ở mắt.

Có thể nói Stavision là sản phẩm tối ưu trong việc bổ sung dưỡng chất giúp làm giảm khô mắt, mỏi mắt, mắt nhìn mơ. Đặc biệt d còn giúp phòng ngừa c.ận thị và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh cậ.n thị một cách an toàn và hiệu quả.

cận thị
cận thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18009215